Nhóm đầu tư địa ốc “hăm hở” ra quân đầu xuân Nhâm Dần

Nhóm đầu tư địa ốc “hăm hở” ra quân đầu xuân Nhâm Dần

Thực tế, có những nhóm nhà đầu tư đã đi xem đất lấy ngày hôm mùng 4 Tết. Với họ, Tết chính là cơ hội để họ tìm nguồn hàng tốt, và chờ cơ hội chốt lời trong quý đầu năm 2022.

Dù cơ hội lướt sóng BĐS không còn rộng cửa như những năm trước nhưng theo ông Phạm Lâm, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, nếu nhà đầu tư có kiến thức, kỹ năng và tài chính vẫn có thể lướt sóng trong năm 2022. Tuy vậy, vị chuyên gia này cho rằng, đầu tư BĐS để sinh lợi tốt thì vẫn khuyến khích nhà đầu tư bỏ dòng tiền trung – dài hạn.

Ghi nhận cho thấy, những nhóm nhà đầu tư có kinh nghiệm xuất hiện trên thị trường BĐS thời gian qua đều khá linh hoạt trong phương cách đầu tư. Khi nhắm được khu vực và phân khúc họ thường “dứt khoát” trong việc giữa lướt sóng hay đầu tư lâu dài. Khái niệm nhập nhằng giữa lướt sóng hay đầu tư trung.- dài hạn, hoặc nếu lướt sóng không được thì để gần như không xuất hiện với các nhóm nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Đó chính là lý do mà những NĐT này canh thời điểm để mua vào – bán ra. Ngay đầu Xuân Nhầm Dần, các nhóm đầu tư đã ra quân, vừa để bán nguồn hàng mua trước Tết, vừa săn hàng mới. Anh Vinh, một nhà đầu tư lâu năm sống tại Tp.Thủ Đức xuất hành từ ngày mùng 4 Tết, vừa để lấy ngày, vừa để xem hàng mới mà anh cùng nhóm bạn đã tìm hiểu trong những ngày nghỉ Tết. anh Vinh cho biết, đã là dân đầu tư thì ít có thời gian để nghỉ, hoặc có thể trong năm đã nghỉ ngơi không nhất thiết dịp Tết. Nếu Tết có nguồn hàng “thơm” anh em vẫn đi xem, vẫn chốt. Theo nhà đầu tư này, tùy vào từng phân khúc, thị trường khu vực mà nhóm quyết định lướt sóng hay để lâu. Không phải mảnh đất nào để lâu cũng lợi nhuận nhiều, ngược lại không phải thời điểm hiện tại không thể lướt sóng được. Nếu nguồn hàng vị trí đẹp, giá mềm hơn giá thị trường, ở khu vực còn tiềm năng trong tương lai lướt sóng khá tốt, nhà đầu tư vào sau sẵn sàng mua lại.

Nhóm đầu tư địa ốc “hăm hở” ra quân đầu xuân Nhâm Dần - Ảnh 1.

 

Anh Vinh cũng cho biết, không chỉ nhóm anh, có nhiều nhóm đầu tư khác vẫn âm thầm săn đất và “hăm hở” ra quân dịp đầu năm. Họ tìm cơ hội đầu tư trong bối cảnh nguồn hàng tốt không còn đa dạng trên thị trường. Có nhiều NĐT xác định ra hàng trong quý đầu năm 2022, nên ngay sau Tết chính là thời điểm để nhà đầu tư tìm kiếm nguồn hàng đầu tư.

Anh Q, một nhà đầu tư khu vực Nhơn Trạch cũng “đánh bắt xa bờ” ngay dịp đầu năm mới. Khu vực anh Q tìm đất cách Tp.HCM khoảng trên dưới 100 cây số. Thay vì mua đất thổ cư, anh Q ưu tiên đất nông nghiệp diện tích lớn với mức giá còn mềm. Mục đích của nhà đầu tư này là để khoảng 2-3 năm mới chốt lời. Theo anh Q, với mức giá khoảng 1 tỉ đồng/ha, sau vài năm giá này có thể tăng gấp đôi giá mua vào. Nếu có dòng vốn sẵn thì việc bỏ tiền vào đất vẫn được các NĐT lâu năm ưu tiên.

Ghi nhận cho thấy, nhiều nhà đầu tư vẫn kì vọng tốt vào thị trường BĐS năm 2022, khi mà vắc -xin đã được tiêm chủng rộng rãi, nhiều động lực như đầu tư công hạ tầng xã hội được ưu tiên đầu tư trong năm nay. Theo đó, nhiều NĐT vẫn âm thầm tìm kiếm kênh trú ẩn là BĐS, họ vừa linh động lướt sóng hoặc đầu tư trung – dài hạn tùy vào khu vực, và dòng tài chính của bản thân.

Nguồn: cafef.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *