Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang quá tải du khách, nhà đầu tư khấp khởi mừng bất động sản nghỉ dưỡng khởi sắc

Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang quá tải du khách, nhà đầu tư khấp khởi mừng bất động sản nghỉ dưỡng khởi sắc

Không ít nhà đầu tư lạc quan vào sự khởi sắc của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khi nhiều thị trường trọng điểm như Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang… trở nên quá tải vì lượng du khách tới trong dịp Tết Nguyên đán.

Tín hiệu tích cực từ ngành du lịch

Tình trạng ùn tắc đã diễn ra ngay trong những ngày đầu năm mới tại Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang… khi lượng du khách tăng đột biến. Điển hình như ở Đà Lạt, từ trưa mùng 3 Tết, đèo Prenn xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài. Cũng trong ngày mùng 3, các khách sạn tại Đà Lạt đều không còn phòng trống. Ngày mùng 4, du khách tập trung đông đúc tại khu vực quảng trường Lâm Viên, vườn hoa Đà Lạt.

Theo ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt, tổng du khách tham quan nghỉ dưỡng Đà Lạt ba ngày đầu năm Âm lịch đạt 66.900 lượt khách, qua lưu trú là 58.300 lượt, tăng 139% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế đạt 1.700 lượt, qua lưu trú là 1.600 lượt, tăng 30,8%.

Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang quá tải du khách, nhà đầu tư khấp khởi mừng bất động sản nghỉ dưỡng khởi sắc - Ảnh 1.

Lượng du khách đổ về Đà Lạt tăng mạnh trong những ngày Tết nguyên đán.

Trong tình trạng tương tự, lượng du khách đổ về Phú Quốc tăng đột biến. Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, du khách đổ về các điểm du lịch trên đảo Phú Quốc dịp Tết Nguyên đán năm nay đông hơn nhiều so với năm ngoái. Theo dự tính của ngành du lịch Kiên Giang, trong 3 ngày Tết sẽ có khoảng 80.000 người đến Kiên Giang du xuân.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, từ 31/01 tới 06/02 (tức 29 đến mùng 6 Tết Nhâm Dần), cảng này đón tổng cộng 368 chuyến bay. Riêng 2 ngày mùng 2-3, Phú Quốc có 60-62 chuyến bay.

Trong tháng 2 này, Phú Quốc cũng sẽ tiếp tục tăng tốc đón thêm các chuyến bay khách quốc tế nữa từ các nước Dubai, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Mông Cổ, Kazakhstan…. Bình quân mỗi chuyến từ 170 – 200 hành khách.

Còn ở Khánh Hoà, đại diện Sở Du lịch Khánh Hoà cho biết, lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 chủ yếu tập trung cao điểm từ ngày mùng 3 đến mùng 6 Tết tại các khu nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài, các khu nghỉ dưỡng trên đảo và khu vực thành phố Nha Trang. Công suất bình quân tại các khách sạn và resort đạt khoảng 80%.

Tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng trong 5 ngày nghỉ lễ tính từ ngày 31/1 đến 4/2 đạt khoảng 65.500 lượt khách. Tổng lượt khách lưu trú tăng 241,70% so với năm 2021. Đây là tín hiệu vui để ngành du lịch phấn đấu đón 1,2 triệu lượt khách trong năm 2022.

Nhà đầu tư mừng vì sự khởi sắc của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Sự gia tăng đột biến của lượng du khách tới các điểm như Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc khiến cho giới đầu tư kỳ vọng vào sự phục hồi trở lại của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong tươngh lai gần.

Chia sẻ với PV, Nguyễn Hoà (Hà Nội) cho hay: “Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang khởi sắc trở lại. Một số nơi còn không có phòng để phục vụ cho du khách. Mà hiện tại chủ yếu mới là du khách nội địa. Nếu mở cửa quốc tế thì lượng du khách còn lớn nữa. Điều này cho thấy tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng còn rất nhiều dư địa”.

Anh Hoà lạc quan cho rằng: “Với tín hiệu tích cực như vậy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ sớm sôi động trở lại. Nhất là khi chính sách kích cầu du lịch đang được đẩy mạnh. Việt Nam cũng đã phổ cập việc tiêm vaccine. Nếu ngành du lịch thu hút lượng du khách tích cực như hiện tại thì bất động sản nghỉ dưỡng sớm phục hồi nhanh”.

Cũng trong tâm trạng lạc quan, chị Nguyễn Minh (Quảng Ninh) chia sẻ: “Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn rất tiềm năng khi nhìn lượng du khách tới các điểm du lịch quá tải. Chắc chắn rằng với chính sách kích cầu du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ sôi động nhanh chóng như thời điểm cách đây 3 năm. Tôi hy vọng, giá bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở lại, lượng giao dịch sớm tăng”.

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ mới đây, về tình hình Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là dịp 30/4 và cố gắng từ cuối tháng 3/2022.

TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (Vars) cho rằng, đây là “tin vui” đầu Xuân cho thị trường nói chung cũng như phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng, đánh dấu sự kích hoạt trở lại của nền kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Cũng theo ông Đính, năm 2022 là năm quan trọng quyết định sự phục hồi của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Tín hiệu tốt này được dự báo trên cơ sở trong bối cảnh đại dịch năm 2021 vừa qua vẫn xuất hiện một số dự án nhà ở được sử dụng theo hình thức du lịch – nghỉ dưỡng có tỷ lệ hấp thụ ổn định (khoảng 30-40%) mỗi đợt chào bán.

Theo Vars, các sản phẩm có pháp lý đầy đủ, rõ ràng, đáp ứng được các điều kiện và tiêu chuẩn về môi trường du lịch, nghỉ dưỡng, được đầu tư tốt về hạ tầng, vị trí giao thông thuận lợi và được đầu tư bởi các chủ đầu tư có uy tín cao trên thị trường sẽ có tỷ lệ hấp thụ tương đối tốt.

Nguồn: cafef.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *