Đồng Nai: Chi trả hơn 281 tỷ đồng tiền bồi thường cho người dân dự án sân bay Long Thành

Đồng Nai: Chi trả hơn 281 tỷ đồng tiền bồi thường cho người dân dự án sân bay Long Thành

Theo thông tin từ báo Đồng Nai, trong đợt thứ 19, huyện Long Thành thực hiện chi trả hơn 281 tỷ đồng cho 164 trường hợp với diện tích đất hơn 56ha.

Các hộ dân này đã được Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành thực hiện chi trả tiền trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Như vậy, đây là đợt chi trả, hỗ trợ thứ 19 cho các hộ dân thuộc vùng dự án Sân bay Long Thành.

Trong đợt thứ 19, huyện Long Thành thực hiện chi trả hơn 281 tỷ đồng cho 164 trường hợp với diện tích đất hơn 56ha.

Báo cáo của Uỷ ban nhân dân huyện Long Thành cho biết, đến nay, phần diện tích 5.000 ha phục vụ xây dựng sân bay Long Thành, huyện đã hoàn thành công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng được 85% diện tích.

Cùng với đó, huyện đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 5.331 trường hợp trên diện tích 2.335 ha với tổng số tiền trên 11.400 tỷ đồng. Hiện vẫn còn 325 trường hợp chưa nhận tiền bồi thường có diện tích trên 114 ha, với số tiền trên 609 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu là vắng chủ, mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ủy quyền thiếu nội dung… Vấn đề vướng mắc là các trường hợp sang nhượng giấy tay, trong đó có 97 ha được mua bán, sang nhượng bằng giấy tay và tách thửa chưa lập thủ tục chuyển nhượng theo quy định.

Song song, huyện Long Thành đang triển khai công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích xây dựng hai tuyến đường kết nối sân bay, là đường tỉnh 770B và đường tỉnh 773. Để xây dựng hai tuyến đường này, huyện Long Thành sẽ phải thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng diện tích đất khoảng 144 ha. 

Hiện địa phương đã hoàn tất các thủ tục pháp lý để triển khai thực hiện. Đây là những tuyến đường mang tính chiến lược, hình thành trục giao thông quan trọng kết nối các huyện Định Quán, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc và thành phố Long Khánh đến khu vực sân bay quốc tế Long Thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *